Khi đưa công nghệ xịn vào, sản phẩm đội giá thì khả năng sống sót ảnh hưởng ra sao?

Share this:

Copy and paste this code into your website.

Startup NewbieStartup Newbie đã hỏi 5 tháng trước

Cho em hỏi là nếu theo Design Thinking, sản phẩm sẽ tồn tại khả thi khi mà nó cân bằng được: Nhu cầu khách hàng, khả năng công nghệ và Giá thành.
Nhưng nếu như mà một sản phẩm em cho công nghệ thật xịn vào thì khi đó giá sẽ tăng lên. Có khi nào nó vì thế mà fail không ạ? Có cách nào để nó vẫn sống không ạ?
Như hình ạ.
Em cảm ơn.

Attachments
2 Answers
Best Answer
DrinnoDrinno BQT đã trả lời 5 tháng trước

Chào em,
Theo mô hình Design Thinking, sản phẩm “hợp lý” khi cân bằng 3 yếu tố: Nhu cầu xã hội/khách hàng, Khả năng công nghệ và Tính kinh tế (giá thành hợp lý). Khi đưa “công nghệ xịn” vào – xin được hiểu là công nghệ đắt tiền – đương nhiên tính kinh tế sẽ kém đi.
Khi đó, để sản phẩm “sống” được, cần phải cân bằng lại 3 yếu tố, có nghĩa là về phía Khách hàng, nhu cầu của họ phải lớn hơn, mạnh hơn.
Khi này, em có thể làm 2 phương án:
1. Kích cầu thông qua truyền thông, quảng bá, marketing
2. Làm sản phẩm thật xuất sắc, khác biệt,…khiến người mua sẵn sàng chấp nhận mua với giá cao hơn bình thường, vì sản phẩm xuất sắc quá
3. Làm thương hiệu, storytelling,…cực tốt để người mua trở thành Fan, qua đó có thể chi trả mức giá cao hơn, và sự khát khao cũng lớn hơn
4. Target tính năng và thiết kế sản phẩm đến đúng đối tượng, những người thực sự sẽ đánh giá cao “công nghệ xịn” và chi trả được chi phí cho nó
Chúc em thành công.

Startup NewbieStartup Newbie đã trả lời 5 tháng trước

Em xin hỏi thêm là khi đưa quá nhiều chức năng ” xịn” vào trong một cái tủ lạnh thì ý tưởng của em liệu có bị loãng không ạ?

Khi trên bầu trời có quá nhiều ngôi sao, sẽ không có ngôi sao nào nổi bật lên được. Nếu đưa quá nhiều tính năng xịn vào một sản phẩm, sự nổi bật là không có và làm tăng giá thành không cần thiết.

Em nên tập trung vào tính năng cốt lõi mà người dùng thực sự cần. Đó là cách để cạnh tranh về công nghệ trong khi vẫn bảo toàn được tính kinh tế.

Rgs

Drinno phản hồi 5 tháng trước